Bắc Ninh: 100% chất lượng nước sạch đạt quy chuẩn kỹ thuật theo quy định

Tháng 9/2024, kết quả xét nghiệm chất lượng nước sạch tại tất cả các trạm cấp nước sạch thuộc Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Bắc Ninh quản lý đều đạt quy chuẩn kỹ thuật theo quy định.

Hệ thống lọc nước tại Trạm cấp nước sạch xã Cao Đức, huyện Gia Bình

Theo đó, trong tháng, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Bắc Ninh lấy 33 mẫu nước tại 11 Trạm cấp nước như: Cấp nước tập trung cụm xã Đại Lai - Xuân Lai; Cấp nước tập trung cụm xã Cao Đức - Bình Dương; Cấp nước tập trung cụm xã Phú Hòa;…Kết quả xét nghiệm 100 % các mẫu đạt yêu cầu về thông số nhóm A.

Các trạm cấp nước dưới sự quản lý của Trung tâm đều vận hành tốt, thường xuyên được kiểm tra, giám sát, bảo trì, bảo dưỡng, tu bổ, sửa chữa, khắc phục sự cố nhằm nâng cao chất lượng nước, giảm chi phí sản xuất nước sạch. Đồng thời, sự giám sát chặt chẽ này còn giúp giảm tỷ lệ thất thoát nước trong quá trình sản xuất, truyền tải nước từ công trình đầu mối đến các hộ dân, đảm bảo cấp nước an toàn, kịp thời.

Nguồn:  Đài PTTH Bắc Ninh