Đại đoàn kết Chương trình mục tiêu quốc gia Kon Tum hỗ trợ nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số

Trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình), tỉnh Kon Tum đã tập trung thực hiện hiệu quả các dự án hỗ trợ nước sinh hoạt cho đồng bào DTTS. Nhờ sự hỗ trợ này, nhiều hộ dân đã có nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi triển khai các giải pháp mang nước sạch đến cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tại các huyện miền núi như Trà Bồng và Sơn Hà, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi nhiều năm trong tình trạng thiếu nước sạch, bởi những khó khăn về điều kiện tự nhiên và hạ tầng. Mùa khô kéo dài và nắng nóng gay gắt, nguồn nước sinh hoạt trở nên khan hiếm, trong khi mùa mưa lại mang đến lũ lụt, sạt lở đất và nứt núi, gây thiệt lại nặng nề. Với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn 2021-2025 (Chương trình), tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung thực hiện Dự án 1, đầu tư hạ tầng cung cấp nước sạch cho đồng bào.

Tân Thuận - Bình Thuận: Cần được đầu tư mở rộng hệ thống cấp nước

Hiện còn 3 thôn Hiệp Tân, Hiệp Hòa, Thanh Phong trên địa bàn chưa được cung cấp nước sạch từ Nhà máy nước Tân Thuận là một trong những kiến nghị đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng địa phương của cử tri xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Mỏi mòn' chờ nước sạch: Đào 9 giếng khoan thì phải lấp 7 giếng

Nhiều hộ gia đình tại xã Đồng Ích (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để tìm nguồn nước trong thời gian chờ nước sạch về làng.

Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả sử dụng các công trình nước sạch

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trên địa bàn tỉnh có 554 công trình cấp nước sạch tập trung hoạt động ổn định với tổng công suất thiết kế khoảng 180.000 - 200.000m3/ngày đêm. Các công trình cấp nước tập trung quy mô lớn của các xã, liên xã được quan tâm, đầu tư kinh phí lớn, bố trí nhân lực quản lý hằng ngày nên hoạt động khá hiệu quả.

Long An: Khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt mùa hạn, mặn tại huyện Cần Giuộc

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Xây dựng đã đề nghị các địa phương báo cáo tình hình thiếu nước sạch do tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra trong thời gian qua và đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu nước trong thời gian tới.

Quảng Nam: Tăng tỷ lệ người dùng nước sạch ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Cuối tháng 9 vừa qua, đồng bào Cơ Tu thôn Pà Tôi, xã Tà Pơ, huyện Nam Giang vui mừng đón dòng nước sạch từ công trình nước sạch suối Rơ Rang về đến khu dân cư. Trước đó, công trình nước sạch lấy nước suối Play đã cung cấp nước sạch cho người dân trong thôn.