42 tỉnh, thành phố có kế hoạch xử lý rác thải tập trung ở nông thôn

Ngày đăng: 05/04/2019

Đến nay, đã có khoảng 42 tỉnh, thành phố có kế hoạch xử lý rác thải tập trung ở nông thôn, trong đó có một số địa phương triển khai trên phạm vi toàn tỉnh như Nam Định, Đồng Nai, Hà Tĩnh... Đồng thời có 16 địa phương phê duyệt chủ trương đầu tư các nhà máy xử lý chất thải rắn nông thôn quy mô liên huyện và cấp tỉnh  như Hà Nội, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Trà Vinh, Bạc Liêu; 3.210 xã và 19,5 nghìn thôn có hệ thống thoát nước thải sinh hoạt. Tỷ lệ xã có thu gom rác thải sinh hoạt tăng lên 63,5%; tỷ lệ thôn có thu gom rác thải sinh hoạt tăng lên 47,3%. Tỷ lệ xã có điểm thu gom thuốc bảo vệ thực vật cả nước đạt 21,0%; Ô nhiễm của các làng nghề từng bước được khắc phục.