ASIF Foundation hỗ trợ cải thiện điều kiện nước sạch và vệ sinh cho cộng đồng yếu thế tại Việt Nam

Ngày đăng: 26/03/2024

Chiều ngày 25/3/2024, Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn có buổi làm việc với ASIF Foundation, một tổ chức thiện nguyện Quốc tế của người Việt được thành lập tại Úc, để thảo luận về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nước sạch và vệ sinh nông thôn bao gồm nhu cầu hỗ trợ cung cấp các nguồn lực thông qua các chương trình phát triển cộng đồng và dự án hỗ trợ nhằm thúc đẩy những cải tiến, góp phần vào tiến trình phát triển bền vững trong các lĩnh vực y tế; chăm sóc sức khỏe; giáo dục; Nước sạch và vệ sinh nằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng yếu thế.

Theo như trao đổi, trong 3 năm tới ASIF Foundation sẽ triển khai các dự án phát triển cộng đồng trong lĩnh vực Nước sạch và vệ sinh tại 3 tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang và Tây Ninh. ASIF Foundation mong đợi Trung tâm sẽ tham gia dự án với vai trò là đơn vị chuyên môn, cung cấp chuyên gia, kỹ thuật và phối hợp với ASIF Foundation triển khai các hoạt động dự án tại cộng đồng theo Chu trình phát triển và quản lý dự án cộng đồng. Bên cạnh đó, cùng với mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam, Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn sẽ đóng vai trò giám sát, đánh giá dự án, hỗ trợ chuyên môn cho địa phương để triển khai các công việc liên quan.

Theo kế hoạch, trước mắt trong tháng 4/2024, Trung tâm sẽ cùng với ASIF Foundation làm việc với tỉnh Bến Tre về chủ trương hợp tác trước khi lập kế hoạch thực hiện hoạt động khảo sát, đánh giá thực trạng tại địa phương và tham vấn các bên liên quan (cộng đồng, chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh) để xác định vấn đề, nhu cầu, đề xuất giải pháp và xây dựng báo cáo tiền khả thi cho hoạt động.