Bắc Giang: 100% số xã có tổ, đội, HTX môi trường

Ngày đăng: 24/04/2019

Đặc biệt, Tỉnh ủy Bắc Giang đã ban hành văn bản chỉ đạo về giải quyết ngay các vấn đề “nhà vệ sinh” trong các trường học, bệnh viện. Ngoài ra, 3 cơ sở là làng nghề nấu rượu truyền thống xã Vân Hà; khu xử lý rác thải sinh hoạt hợp vệ sinh huyện Việt Yên; làng nghề giết mổ gia súc thôn Phúc Lâm xã Hoàng Ninh đã được cơ quan chức năng chứng nhận cơ sở hoàn thành các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, tại một số địa phương phong trào ngày thứ 7, chủ nhật xanh, tuyến đường tự quản, trồng hoa, cây cảnh tiếp tục được nhân rộng. Hội Phụ nữ tỉnh đã vận động hội viên cấp, phát 21.646 thùng đựng rác để phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình. Đến nay, tỷ lệ chất thải rắn được thu gom đạt gần 69%, tăng 11% so với năm 2017.