Bắc Giang: Khánh thành hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung xã Hồng Giang

Ngày đăng: 26/04/2022

Dự án hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt đầu tư theo Quyết định số 1807, ngày 26/10/2017. Công trình do liên danh Công ty Cổ phần Bách Long và Công ty TNHH một thành viên Xây dựng và cấp nước Hà Bắc làm chủ đầu tư. Theo thiết kế, dự án có quy mô bao gồm các hạng mục chính gồm: Công trình thu và trạm bơm nước thô; khu xử lý, mạng lưới đường ống…công suất cấp nước đạt 2,2 nghìn m3/ngày đêm. Tổng mức đầu tư 21,2 tỷ đồng.

Sau thời gian nỗ lực triển khai thi công của nhà đầu tư, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các sở ngành, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Lục Ngạn và chính quyền xã Hồng Giang, đến nay, dự án đã thi công hoàn thành các hạng mục công trình và bàn giao đưa vào sử dụng, bảo đảm cung cấp nước sạch theo quy chuẩn QCVN01: 2009-BYT cho hơn 6.500 nhân khẩu trên địa bàn xã Hồng Giang. Trong tương lai, dự án có thể mở rộng cung cấp nước sạch cho khoảng 10 nghìn nhân khẩu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các sở ngành của tỉnh và nhà đầu tư đã triển khai hoàn thành dự án cấp nước sạch tập trung tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn. Đồng chí đề nghị, ngay khi dự án đưa vào khai thác sử dụng, đề nghị nhà đầu tư sớm tổ chức bộ máy để quản lý, vận hành cung cấp nước đạt tiêu chuẩn cho người dân. Tiếp tục tuyên truyền mở rộng hệ thống cấp nước ra các vùng lân cận. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phối hợp nhà đầu tư sớm hoàn thiện hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt quyết toán công trình hoàn thành theo đúng thời gian quy định.

Đối với chính quyền xã Hồng Giang tiếp tục phối hợp với nhà đầu tư tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn trong sinh hoạt hàng ngày; đồng thời cóý thức bảo vệ các hạng mục của dự án, giúp cho việc khai thác, sử dụng nước sạch hiệu quả, chất lượng.