Bắc Kạn: Hội thảo Dự án Nước sạch Vệ sinh cho mọi người

Ngày đăng: 25/09/2022

Tại huyện Ngân Sơn, Dự án Nước sạch Vệ sinh cho mọi người (02-016) do Childfund Việt Nam thực hiện từ tháng 12/2019 đến 12/2022.

Theo đó, chương trình đã hộ trợ vật liệu xây dựng gần 150 công trình nhà vệ sinh hộ gia đình và các công trình công cộng; cải tạo đầu nguồn nước sinh hoạt cho 3 thôn và cải tạo, nâng cấp 3 công trình. Cùng với đó Dự án tổ chức tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường cho trên 300 hộ dân, với hơn 1.300 nhân khẩu

Theo báo cáo đánh giá tại Hội thảo: Từ triển khai thực hiện Dự án đã góp phần tăng số hộ gia đình ở địa phương được sử dụng nguồn nước sạch từ 34% lên 85%; gia tăng đáng kể hộ gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh….

Hội thảo cũng được nghe các huyện tham gia dự án báo cáo về kết quả của các chương trình; cùng thảo luận, thống nhất và kiến nghị một số ý kiến về duy trì tính bền vững của dự án đối với Childfund Việt Nam.