Bàn giao đưa vào sử dụng công trình cấp nước sinh hoạt tại xã Yên Khương .

Ngày đăng: 15/11/2019

Với mục tiêu tăng cường tiếp cận nước sạch nhằm hỗ trợ và hỗ trợ nâng cao sức khỏe của người dân tại các xã nghèo vùng nông thôn Việt Nam. Công trình cấp nước sinh hoạt trung tâm xã Yên Khương do Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn tỉnh Thanh Hóa làm chủ đầu tư.Với tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng trên 5,2 tỷ đồng. Trong đó, trên 4,5 tỷ đồng  từ nguồn vốn Chương trình Mục tiêu Quốc gia nước sạch và VSMT nông thôn, số còn lại là do nhân dân vùng hưởng lợi đóng góp.

Công trình cấp nước sinh hoạt trung tâm xã Yên Khương được khởi công xây dựng trong thời gian 10 tháng. Công trình được xây dựng gồm 1 đập thu nước, 1 bể lọc nước, chiều dài tuyến đường ống cấp nước trên 12.000 m và 28 bể chứa nước, tại mỗi bể chứa nước đều được bố trí sân, nhà tắm, rãnh thoát nước kết cấu bằng bê tông  và các phụ kiện van, vòi, ống xả trần, ống xả cặn.

Dự án công trình cấp nước sinh hoạt trung tâm xã Yên Khương được bàn giao sẽ đáp ứng nhu cầu dùng nước sạch cho khoảng 400 hộ dân của 2 bản Chiềng Nưa, bản Bôn xã Yên Khương, góp phần cải thiện đời sống nhân dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Sau lễ bàn giao xã Yên Khương đơn vị tiếp nhận sẽ xây dựng quy chế quản lý, vận hành,thường xuyên kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng công trình theo quy định. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân được thụ hưởng nâng cao ý thức bảo vệ và sử dụng để công trình đạt được hiệu quả cao.