Bến Tre: Tiếp nhận trên 59,7 tỷ đồng phòng chống hạn mặn

Ngày đăng: 17/04/2020

Các huyện, thành phố đã vận động hỗ trợ 2.892 bồn nhựa các loại, 1.051 ống hồ xi măng, 37.071 bình nước các loại, 54.470m3 nước sinh hoạt, 13.727 thùng nước đóng chai các loại, 349 điểm cấp nước ngọt miễn phí với nhiều hình thức như sử dụng bồn nhựa, túi nhựa, xe ô tô lưu động, 142 tàu, sà lan, ghe, 331 giếng khoan, 212 máy lọc nước công cộng, 30 máy lọc nước gia đình… với tổng kinh phí 37 tỷ đồng.

Tổng cộng tỉnh và các huyện, thành phố đã tiếp nhận và hỗ trợ toàn tỉnh trên 59,5 tỷ đồng. Tỉnh đã tổ chức phân bổ kinh phí lắp đặt các hệ thống lọc mặn RO tại 5 nhà máy nước trong tỉnh như Tiên Thủy, Cẩm Sơn, Thạnh Phú, Châu Hòa, Bảo Thuận, do Trung Tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý để thực hiện cung cấp nước ngọt cho người dân. Hiện các hệ thống này đã được lắp đặt hoàn chỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh cho biết, có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò của MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên, đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động trong đoàn viên, hội viên cùng tham gia thực hiện. Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia ủng hộ kinh phí, vật chất và tinh thần, giúp người dân khắc phục hạn mặn hiệu quả.