Bình Định: Tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch đạt hơn 61%

Ngày đăng: 04/06/2019

Nhằm thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2018, toàn tỉnh đã xây dựng462 bê thu gom rác thải vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật. Bên cạnh đó, toàn tỉnh cũng thành lập 231 đội tự quản vệ sinh môi trường và trang bị 242 xe thu gom rác thải sinh hoạt tại các xã xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, Bình Định cũng thực hiện thí điểm mô hình xử lý vệ sinh môi trường tại các xã trên địa bàn huyện Hoài Ân gồm xây dựng mô hình khử mùi hôi chuồng trại chăn nuôi lợn; xây dựng công trình khí sinh học theo công nghệ HDPE dạng ống. Cùng với đó, các xã thường xuyên tổ chức các hoạt động thu gom rác thải, chất thải tại các khu dân cư, cánh đồng, kênh mương, suông, suối. Đến nay, tỉnh Bình Định có gần 60% số xã đạt tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm.