Bình Thuận: Sắp triển khai hệ thống cấp nước sạch với kinh phí khoảng 163 tỷ đồng

Ngày đăng: 28/02/2022

Đó là nâng cấp hệ thống nước Phan Tiến nối mạng xã Sông Lũy, Bắc Bình; nâng cấp mở rộng hệ thống nước Thiện Nghiệp, Phan Thiết; lắp đặt tuyến ống chuyển tải nước Tân Thắng - Sơn Mỹ, Hàm Tân; mở rộng tuyến ống cấp nước Hàm Tân; nâng cấp mở rộng hệ thống nước Hồng Thái, Bắc Bình; nâng cấp hệ thống nước Măng Tố, Tánh Linh; lắp đặt tuyến ống nước thô hồ Ba Bàu – Nhà máy nước Mương Mán, Hàm Thuận Nam; thi công tuyến ống nước thô đập Phú Hội – Nhà máy nước Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam.

Trong năm 2022, Trung tâm sẽ triển khai Dự án hợp phần hệ thống cấp nước sạch Hàm Thuận Bắc, với kinh phí đầu tư khoảng 163 tỷ đồng (từ nguồn vốn vay ưu đãi ODA của Chính phủ Ý), do Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, hiện đã được UBND tỉnh phê duyệt. Dự kiến khi hoàn thành sẽ phục vụ nước sinh hoạt cho 13 xã, thị trấn của huyện.

Dự án mở rộng tuyến ống cấp nước hệ thống nước La Dạ, Hàm Thuận Bắc, với kinh phí khoảng 14,9 tỷ đồng; dự án tuyến ống cấp nước Ma Lâm – Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, với quy mô tuyến ống cấp nước HDPE D225 dài 11 km … cũng được Trung tâm trình cấp thẩm quyền xem xét phê duyệt chủ trương giai đoạn 2021 – 2025./.