Cấp nước ngọt miễn phí cho hàng nghìn hộ dân nghèo Bạc Liêu

Ngày đăng: 13/04/2020

Trước mắt, các đơn vị nêu trên thực hiện lắp đặt, cung cấp nước ngọt đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế, góp phần giải quyết nước ngọt cho gần 5.000 hộ dân nghèo tại Vĩnh Hưng - một xã vùng sâu, vùng căn cứ cách mạng của huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu).

Hệ thống nước sạch này được khai thác từ giếng khoan ở độ sâu từ 300-450m, xử lý đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng nước của Bộ Y tế, người dân có thể uống liền được. Ngoài ra, các đơn vị nêu trên còn trao tặng các hộ dân nghèo tại địa phương hơn 800 triệu đồng.

Cũng theo ông Hồ Văn Linh, sắp tới, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN-MT) kết hợp Sở TN-MT Bạc Liêu tiếp tục khảo sát, đầu tư, lắp đặt thêm nhiều hệ thống xử lý, cung cấp nước sạch, phục vụ nhu cầu bức thiết của nhân dân, đặc biệt là những xã vùng sâu, vùng căn cứ cách mạng của tỉnh còn nghèo khó, nhân dân đang rất khan hiếm nước ngọt.