Cấp phát hàng hỗ trợ ứng phó khẩn cấp can thiệp về nước sạch, vệ sinh bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (Yagi) tại tỉnh Yên Bái và Lào Cai

Ngày đăng: 15/09/2024

Với sự hỗ trợ của Tổ chức UNICEF, ngày 14/9/2024 tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã cấp phát các mặt hàng nước sạch, vệ sinh (lọc nước, nước uống, bồn chứa nước, Aquatab…) cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (Yagi)

Theo kế hoạch, đợt này sẽ hỗ trợ 5 xã của tỉnh Lào Cai và 5 xã của tỉnh Yên Bái. Đây là những xã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3, có nhiều hộ dân bị ảnh hưởng về nước sạch và vệ sinh.

Mỗi xã được nhận số lượng các mặt hàng: 200 bồn chứa nước 1.000L; 200 bình lọc nước bằng gốm; 200 bình nước uống trực tiếp loại 20L; 20 hộp Aquatab; 200 bánh xà phòng; 200 chai nước rửa tay khô.

Đối tượng tập trung vào các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có phụ nữ làm chủ, hộ có trẻ em và trẻ em khuyết tật - những hộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Yagi.

Một số hình ảnh cấp phát các mặt hàng nước sạch, vệ sinh (lọc nước, nước uống, bồn chứa nước, Aquatab…) cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (Yagi).

Tác giả:

Nguồn: BQL DA WASH