Chủ động nguồn nước cho Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày đăng: 04/06/2020

Cứ đến mùa khô, Đồng bằng sông Cửu Long lại thiếu nước ngọt, đặc biệt là nước sạch cho sinh hoạt. Nhưng giờ đây, câu chuyện nước sạch trở nên cấp thiết khi mà vựa lúa của cả nước đang oằn mình chống chọi đợt hạn hán lịch sử gay gắt nhất trong vòng 5 năm qua. Chủ động nguồn nước cho Đồng bằng sông Cửu Long cần gì từ chính sách? Cần gì từ chiến lược và tầm nhìn?

Mới đây tại Sóc Trăng, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức hội nghị đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp tổng thể cấp nước nông thôn cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Hội nghị đã đề ra những triển vọng mới trong việc đi tìm câu trả lời cho nước sạch miền Tây.

Hãy cùng theo dõi chương trình “Vấn đề hôm nay” do Đài truyền hình VTV1 thực hiện, với khách mời là Ông Lương Văn Anh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và PTNT (link: https://vtv.vn/video/van-de-hom-nay-03-6-2020-441613.htm).