Chương trình “Nước sạch học đường” đến Tiền Giang

Ngày đăng: 05/06/2023

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM Trần Thành Long cùng nhiều lãnh đạo địa phương đã đến dự.

Chương trình “Nước sạch học đường” do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai (Chủ tịch GIBC) khởi xướng nhằm cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn quốc gia cho học sinh và giáo viên tại các địa bàn vùng sâu vùng xa. Từ 2017 đến nay, đã có 1.305 máy lọc nước và 800 bồn chứa nước (dung tích 3000 – 5000 lít) được trao tặng 461 điểm trường, phục vụ 199.973 học sinh và thầy cô giáo tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Năm 2023, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp Tập đoàn ITL triển khai chương trình “Nước sạch học đường” tại 33 trường học trên địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Chương trình cung cấp 34 máy lọc nước với trị giá 2 tỷ đồng, giúp mang nước sạch tới cho 20.102 học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Trong đó, Tập đoàn ITL tài trợ 1,2 tỷ đồng giúp lắp đặt 20 máy lọc nước cho 20 trường học và trao tặng 80 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, trao 120 tủ sách giúp phát triển tư duy và văn hóa đọc cho 6 trường học với tổng trị giá 320 triệu đồng.