Công an đưa nước sạch đến vùng khô hạn

Ngày đăng: 29/07/2019

Từ giữa tháng 7/2019, tại nhiều vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Định, tình trạng thiếu nước sinh hoạt đã bắt đầu lên đến đỉnh điểm. Việc thiếu nước với bà con ở vùng khu Đông huyện Tuy Phước, nhất là xã Phước Thuận đã xuất hiện từ sau Tết Kỷ Hợi, mọi người cố cầm cự bằng nhiều cách. Tuy nhiên, đến nay nước giếng đã khô cạn, khoan sâu hơn nữa thì gặp nước mặn. Trong khi đó, nhà máy cấp nước sinh hoạt của huyện Tuy Phước không đủ công suất để đáp ứng nhu cầu quá lớn. Để có nước sinh hoạt, người dân phải đi mua, vừa tốn tiền, vừa không đảm bảo chất lượng. Đến nay, muốn mua cũng không được.

Từ sáng sớm 26/7, cùng lúc 4 chiếc xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định, trong đó 3 xe loại dung tích 5 khối nước, 1 xe loại 3 khối nước đã bắt đầu đến với bà con xã Phước Thuận. Do địa bàn này ở vùng thôn quên, đường xá chật hẹp, khiến những chiếc xe chữa cháy phải rất vất vả mới len được vào những khu dân cư, mang nước đến cho bà con. Có những xóm nhỏ ở quá xa, lực lượng Công an phải kéo hơn trăm mét ống dẫn mới đến được vị trí tập kết nước. Sau bao ngày mòn mỏi đợi chờ, bà con vùng quê Phước Thuận vỡ òa trong niềm hân hoan, hạnh phúc khi đón nhận những giọt nước sạch, chứa chan nghĩa tình của những chiến sỹ Công an.

Trong buổi sáng 26/7, 4 chiếc xe chữa cháy đã 3 lần tiếp nước cho bà con, tổng cộng hơn 100 mét khối. Nguồn nước này được lấy từ Nhà máy cung cấp nước sạch ở TP. Quy Nhơn, cách vùng khô hạn này gần 20 Km. Cùng chung nỗ lực của ngành Công an, chính quyền cơ sở cũng đã tích cực phối hợp bằng việc chuẩn bị sẵn nhiều bồn chứa nước, cử cán bộ dẫn đường cho xe chữa cháy ra vào các khu dân cư, đồng thời tham gia cấp nước cho bà con nhân dân.

Tại nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Phù Mỹ và Hoài Nhơn, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cũng đã triển khai việc cấp nước sạch đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho bà con nhân dân vùng khô hạn đặc biệt nghiêm trọng. Công tác này sẽ được tiếp tục duy trì cho đến khi tình hình khô hạn chấm dứt, không để nhân dân phải khổ sở vì thiếu nước phục vụ cho nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống./.