Đoan Hùng triển khai phương án phối hợp đầu tư xây dựng công trình nước sạch nông thôn

Ngày đăng: 01/11/2019

Công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn huyện Đoan Hùng do Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2019 tại thôn 4 xã Phong Phú với nguồn vốn dự kiến là 49 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 là 37 tỷ đồng. Công trình có công suất 9.000 m3/ngày đêm, đảm bảo phục vụ nước sinh hoạt cho hơn 10.000 hộ dân. Trước mắt sẽ triển khai ở các xã Phong Phú, Phương Trung, Ngọc Quan, Tây Cốc, Sóc Đăng, Vân Du, Hùng Quan và Chí Đám.

Công trình xây dựng theo công nghệ xử lý và cung cấp nước sạch của Mỹ và các nước châu Âu được quản lý bằng hệ thống tự động hóa tất cả các khâu để kiểm soát trên hệ thống quản lý thông minh, tiết kiệm năng lượng.

Tại hội nghị, đại diện Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ đã thông qua phương án phối hợp giữa đơn vị đầu tư với chính quyền địa phương và người dân để triển khai các bước tiếp theo của dự án. Đại diện chính quyền các xã nằm trong vùng dự án đã tham gia phát biểu ý kiến đề suất phương án phối hợp tuyên truyền, phổ biến đến các hộ dân trong khu dân cư về chủ trương phát triển mạng lưới đường ống và đăng ký tham gia sử dụng nguồn nước, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của bà con.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên – PCT UBND huyện nhấn mạnh: Hiện nay nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân cũng như các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh là rất cần thiết, vì vậy UBND huyện giao các phòng chuyên môn phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án. Các xã nằm trong kế hoạch đầu tư chủ động giải phóng mặt bằng đảm bảo việc thi công đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân nắm bắt chủ trương và cùng phối hợp thực hiện.