Đồng Nai : Khắc phục khó khăn đảm bảo nguồn nước sạch sinh hoạt cho người dân

Ngày đăng: 31/07/2024

Tại thời điểm kiểm tra, hoạt động sản xuất và cấp nước diễn ra bình thường, không ghi nhận sự cố xảy ra trên hệ thống cấp nước

Đoàn đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại 4 trạm lấy nước trên địa bàn huyện đó là Bể chứa –PXN Gia Ray; Trạm bơm Tâm Hưng Hoà; tại hộ Bà Nguyễn Kim Anh, xã Xuân Tâm và số 363 Trần Phú, thị trấn Gia Ray. Tại vị trí lấy mẫu, các  mẫu   nước hàm lượng Clo trong  mẫu nước đều dư từ 0,47mg/l- 0,93ml/l (nằm trong ngưỡng cho phép của Bộ Y tế). Đoàn sẽ tiếp tục lấy các mẩu nước trên để phân tích các thông số của Nitrat, Nitrit, Amoni, độ cứng Permanganat, kết quả phân tích sẽ được gửi về Công ty Cổ phần Cấp nước Đồng Nai, Chi nhánh cấp nước Xuân Lộc.

Kết luận buổi làm việc, đoàn đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của đơn vị cấp nước đã cố gắng khắc phục tình trạng thiếu nước nguyên liệu nghiêm trọng trong thời gian qua, đến nay tình trạng thiếu nước cơ bản đã được khắc phục, các hoạt động sản xuất đã đi vào ổn định, không có sự cố xảy ra trên hệ thống cấp nước, chất lượng nước cấp cho người dân trên địa bàn được đảm bảo

Đoàn cũng đề nghị đơn vị cần kiểm soát tốt nguồn nước nguyên liệu bị giảm sút gây ảnh hưởng đến sản xuất và cấp nước sinh hoạt cho người dân, đặc biệt trong mùa khô hạn kéo dài, đồng thời duy trì thực hiện nghiêm túc các quy định về nội kiểm chất lượng nước.