Hà Giang: Phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019

Ngày đăng: 08/05/2019

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: Việc đưa nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường sống không chỉ giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe người dân, mà còn ổn định và từng bước thúc đẩy phát triển KTXH, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tại Hà Giang, đến hết năm 2018, toàn tỉnh đã có 81,55% số dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, trong đó gần 20% sử dụng nước sạch đạt Quy chuẩn Bộ Y tế. Tuy nhiên, vấn đề thiếu nước sạch vẫn đang diễn ra ngày càng phổ biến, đặc biệt là tại các huyện vùng cao núi đá vào mùa khô có rất nhiều hộ dân không đủ nước dùng cho sinh hoạt. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu: Để môi trường sống trở nên xanh, sạch, đẹp hơn. Ngay từ hôm nay mỗi người bằng những hành động nhỏ nhất của mình. Đặc biệt, tuyên truyền sâu rộng cho mọi người về vấn đề nước sạch, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường. Tích cực trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, sống có ý thức, có trách nhiệm hơn với môi trường xung quanh, bởi môi trường chính là cuộc sống của chúng ta.

Hưởng ứng lời phát động của Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đại biểu và người dân dự buổi lễ phát động đã tiến hành phát cỏ, dọn rác khu vực trung tâm thôn Làng Nùng, các tuyến đường giao thông khu vực xã Đạo Đức. Đồng thời, mỗi hộ dân tự dọn dẹp khu vực nhà mình, tiến hành trồng hoa cạnh lối đi để cải tạo môi trường sống.