Hà Nội đầu tư 71 tỷ đồng cho Chương trình Nước sạch và Vệ sinh nông thôn

Ngày đăng: 17/08/2018

Ngày 15/8/2018, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4186/QĐ-UBND, giao kế hoạch vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương (ODA cấp phát) và phân bổ chi tiết kế hoạch vốn năm 2018 cho Chương trình Nước sạch và Vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả tại 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng - thành phố Hà Nội.

Theo Quyết định số 4186/QĐ-UBND , giao kế hoạch vốn ODA cấp phát cho Chương trình với mức vốn 71 tỷ đồng. UBND thành phố giao các chủ đầu tư thực hiện Chương trình giải ngân kế hoạch vốn của các dự án theo mức vốn kế hoạch được giao chi tiết tại quyết định này; thực hiện thanh, quyết toán dự án đúng quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng của Nhà nước và thành phố.

Giai đoạn 2013-2017, Thành phố đã sử dụng nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới trong Chương trình Nước sạch và vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả tại 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng  để thực hiện đầu tư 07 dự án trạm cấp nước ở các khu vực có nhu cầu bức xúc về sử dụng nước tại Ba Vì, Phúc Thọ, Thường Tín, Thanh Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Mê Linh.