Hà Nội phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường

Ngày đăng: 02/05/2019

Trong những năm qua, thông qua Chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch và môi trường nông thôn các giai đoạn từ 1998-2015, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các Chương trình, dự án về nước sạch và vệ sinh nông thôn, công tác cấp nước sạch nông thôn trong đó có cấp nước cho trường học và trạm y tế đã đạt được những thành quả đáng kể. Tính đến hết năm 2018, tỷ lệ người dân nông thôn được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh là 88,5%, 90% hộ gia đình nông thôn có nhà tiêu, trong đó 67% có nhà tiêu hợp vệ sinh; 93% trường học có công trình cấp nước và vệ sinh; 95 % trạm Y tế xã có công trình cấp nước và nhà tiêu hợp vệ sinh.

Tại Hà Nội, tỷ lệ người dân nông thôn Hà Nội được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh là 99,73%; tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch là 55,5%, trong đó huyện Sóc Sơn có 100% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh, 45% hộ dân được sử dụng nước sạch. Những năm qua, Sóc Sơn đã triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, toàn huyện đã trồng được 73 đường hoa, 39 tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp và 28 điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - thân thiện với môi trường.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Lương Văn Anh, Giám đốc Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, các sở ban ngành, lãnh đạo huyện Sóc Sơn, các tổ chức chính trị xã hội, nhân dân và các em học sinh thị trấn Sóc Sơn. Tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Đại đã kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức cá nhân và người dân địa phương chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, vệ sinh cá nhân tốt để bảo vệ sức khỏe; đồng thời, tu sửa công trình cấp nước, vệ sinh môi trường tại các hộ dân, trường học, nơi công cộng...Bà Vi Thị Bình Anh, Phó chủ tịch UBND Huyện Sóc Sơn phát động đoàn viên Thanh niên huyện Sóc Sơn ra quân tuyên truyền cổ động Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Đoàn viên Đoàn TNCS HCM ra quân tuyên truyền các thông điệp của Tuần lễ