Hậu Giang: Đưa vào sử dụng trạm cấp nước tập trung xã Hỏa Tiến

Ngày đăng: 02/08/2022

Công trình nâng cấp, mở rộng trạm CNTT xã Hỏa Tiến (nâng công suất từ 35m³/h lên 100m³/h) với tổng mức đầu tư 18 tỉ đồng, thời gian thực hiện dự án năm 2021-2025, lắp đặt thêm khoảng 31,211 km đường ống, phục vụ nước sạch thêm khoảng 637 hộ thuộc xã Hỏa Lựu, xã Tân Tiến, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh.

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Nguyễn Văn Lòng, Tổng Giám đốc công ty, cho biết: Công trình trạm CNTT xã Hỏa Tiến được khởi công vào ngày 27/10/2021. Mặc dù công trình thi công vào đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có những lúc tạm gián đoạn do giãn cách xã hội. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của đơn vị thi công, chủ đầu tư và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, công trình đã hoàn thành vượt tiến độ và đạt chất lượng. Sau 320 ngày thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Công trình hoàn thành cung cấp nước sạch cho khoảng 3.500 hộ dân của 3 xã gồm xã Hỏa Lựu, xã Tân Tiến, xã Hỏa Tiến. Dự án sẽ đảm bảo cung cấp nước sạch đầy đủ về lưu lượng và chất lượng nhất là vào mùa khô, từng bước nâng cao đời sống, sức khỏe người dân, làm giảm tỷ lệ các loại bệnh tật có liên quan đến việc sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh và ô nhiễm do chất thải trong sản xuất nông nghiệp cũng như từ con người và vật nuôi.

Nhân dịp khánh thành công trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao quyết định công nhận, gắn biển công trình năm 2022 cho công trình nâng cấp, mở rộng trạm CNTT ở xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh.