HĐND tỉnh Cà Mau giám sát tình hình cung cấp nước sạch

Ngày đăng: 15/05/2020

Tính đến nay, Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau có 9 đơn vị trực thuộc đang trực tiếp quản lý hệ thống cấp nước tại thành phố Cà Mau và các huyện trong tỉnh. Tổng chiều dài đường ống cấp nước của công ty hơn 660 km, với 46 nhà máy và trạm cấp nước. Tổng công suất cung ứng nước tương đương 89.000 m3/ ngày, đêm, đảm bảo cung cấp nước sạch cho hơn 76 ngàn hộ dân. Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau áp dụng quy trình sản xuất nước theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, đảm bảo chất lượng nước sạch, hợp vệ sinh; đảm bảo vận hành đủ cung cấp nước đến người dân, với giá nước bình quân là 6.900 đồng/m3.

Đoàn giám sát yêu cầu công ty triển khai tốt hơn các mô hình quản lý khai thác, cung cấp nước sạch đạt hiệu quả. Thực hiện tốt các quy định của pháp luật và nâng cao trách nhiệm của đơn vị cung ứng nước sạch đối với người dân, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nước sạch. Bên cạnh đó, tiến hành các phương án đầu tư nâng cấp công suất thiết kế, kỹ thuật đấu nối, giá cả và chất lượng nước cung cấp cho người tiêu dùng tại các khu vực dân cư, hướng đến người dân khu vực nông thôn trong tỉnh.