Hội nghị công tác quản lý nước sạch nông thôn

Ngày đăng: 21/09/2018

Tham dự Hội nghị có Thử trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng; đại diện Bộ NN&PTNT (Tổng cục Thủy lợi, Vụ kế hoạch, Vụ tài chính, Vụ tổ chức cán bộ, Vụ hợp tác quốc tế, Văn phòng Nông thôn mới, Trung tâm QG Nước sạch và VSMT nông thôn), Bộ tài chính, Bộ kế hoạch và đầu tư, Bộ giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế, Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam, Hội Cấp thoát nước Việt Nam; các tổ chức quốc tế (World Bank, Unicef, Bộ Ngoại giao và thương mại Úc, Tổ chức Đông tây hội ngộ, Đại sứ quán Hungary, K-Water, WHO…); đại điện địa phương của 63 tỉnh, thành (UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, Trung tâm nước sạch và VSMT Nông thôn, Chi cục thủy lợi) và các doanh nghiệp cung cấp công nghệ, thiết bị cấp nước tập trung và nhỏ lẻ.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng chỉ đạo công tác quản lý nước sạch nông thôn tại Hội nghị

Tại hội nghị, Ông Đỗ Văn Thành - Phó Tổng cục trưởng tổng cục thủy lợi cho biết: năm 1999 chỉ có 36% dân số được sử dụng nước hợp vệ sinh, đến nay con số này đã tăng lên 88,5%. Tuy nhiên khoảng 44% dân số nông thôn tương đương 28,5 triệu người được cấp nước từ công trình cấp nước tập trụng, 56% dân số nông thôn (36,3 triệu người) còn lại vẫn sử dụng công trình cấp nước quy mô hộ gia đình.

Các doanh nghiệp tham gia triển lãm thiết bị và công nghệ cấp nước tập trung và nhỏ lẻ

Kết thúc hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng đánh giá cao tầm quan trọng của hội nghị cũng như các ý kiến, bài tham luận, chia sẻ của các đại biểu. Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan quản lý cần chú trọng hơn nữa công tác quản lý nước sạch nông thôn, rà soát các chính sách hiện có và áp dụng phương hướng quản lý mới trong đó chú trọng công tác truyền thông, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý cấp nước nông thôn để đạt được mục tiêu đề ra, nâng cao chất lượng dịch vụ và khắc phục tồn tại, thách thức của công tác quản lý nước sạch nông thôn.