Hội thảo chia sẻ báo cáo đánh giá rủi ro biến đổi khí hậu và giải pháp thích ứng trong lĩnh vực Nước sạch, vệ sinh

Ngày đăng: 16/08/2023

Tham dự Hội thảo trực tiếp và trực tuyến có đại diện Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (Unicef) tại Việt Nam, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn - Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuỷ lợi,  Viện Khoa học Thủy lợi, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường - Bộ Y tế, Cục Quản lý môi trường - Bộ Y tế, và các tổ chức phi chính phủ, đại diện các sở Nông nghiệp và PTNT, sở Y tế, Sở Gáo dục và đào tạo, Sở Tài nguyên Môi trường, Hội Phụ nữ tỉnh, Trung tâm Nước sạch và VSMT NT các tỉnh, phòng Nông Nghiệp/Kinh tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị của các tỉnh Điện Biên, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Hội thảo chia sẻ báo cáo đánh giá rủi ro khí hậu và giải pháp thích ứng trong lĩnh vực Nước sạch, vệ sinh được tổ chức với  các nội dung sau: (1)Chia sẻ kết quả đánh giá rủi ro biến đổi khí hậu trong lĩnh vực Nước sạch vệ sinh các tỉnh và các giải pháo thích ứng biến đổi khí hậu; Bản đồ rủi ro tại các cộng đồng và khu vực có nguy cơ cao ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu và các giải pháp cấp nước sạch vệ sinh thích ứng (2) Thu thập các góp ý cho báo cáo đánh giá rủi ro biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu trong lĩnh vực Nước sạch, vệ sinh.

Tại hội thảo, nhóm tư vấn đã trình bày: Báo cáo chia sẻ kết quả đánh giá rủi ro khí hậu, bản đồ rủi ro thu thập từ hội thảo tham vấn cấp tỉnh và báo cáo nghiên cứu tài liệu; Báo cáo chia sẻ khung ứng phó và giải pháp cấp địa phương về Nước sạch vệ sinh thích ứng biến đổi khí hậu; Chia sẻ bản đồ rủi ro tại các cộng đồng và khu vực có nguy cơ cao ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Các đại biểu cùng thảo luận, góp ý các kết quả đánh giá rủi ro biến đổi khí hậu trong lĩnh vực Nước sạch, Vệ sinhthống nhất các bước tiếp theo.