Hội thảo và tập huấn về nước sạch và vệ sinh trong trường học tại tỉnh Điện Biên.

Ngày đăng: 16/12/2022

Tham dự lớp Hội thảo và tập huấn có 70 đại biểu là lãnh đạo, giáo viên và cán bộ là đối tác thực hiện NSVS trường học của 3 tỉnh: Điện Biên, Gia Lai và Sóc Trăng.

Hội thảo và tập huấn về nước sạch và vệ sinh trong trường học được tổ chức nhằm:  Cập nhật, chia sẻ định hướng, chương trình, kế hoạch của các bộ ngành cấp trung ương; Giới thiệu hướng tiếp cận thực hiện triển khai các hoạt động về Nước sạch &Vệ sinh trong trường học tại các tỉnh dự án UNICEF; Nâng cao kiến thức và kỹ năng của giáo viên, các đối tác thực hiện NSVS trường học nhằm đảm bảo cải thiện các dịch vụ WASH trong trường học.

Sau Hội thảo và tập huấn các học viên sẽ là những cán bộ nguồn về thực hiện Xây dựng kế hoạch truyền thông, giảng dạy lồng ghép, đưa các hành vi vệ sinh lành mạnh vào lịch học và các hoạt động trong trường học. Xây dựng, thực hiện, giám sát kế hoạch cấp nước, vệ sinh an toàn, thích ứng với BĐKH trong trường học dựa trên tình hình thực tế và các quy định liên quan của nhà nước, đưa các hành vi vệ sinh lành mạnh vào lịch học và các hoạt động giảng dạy thêm trong trường học.

Các học viên là cán bộ, giáo viên đến từ 19 trường chính và 07 điểm trường tiểu học, mầm non trên địa bàn 9 xã dự án tỉnh Điện Biên và 04 trường tỉnh Sóc Trăng sẽ thực hiện 02 buổi/trường truyền thông Nước sạch và Vệ sinh trong trường học tại trường mình trong năm 2022.