Hưng Yên: Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019

Ngày đăng: 10/05/2019

Tham dự Lễ phát động có ông Nguyễn Minh Quang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chương trình cấp nước sạch tỉnh; ông Đỗ Minh Tuân - Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh; ông Bùi Huy Cường - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo các Phòng tài nguyên môi trường, Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Thành phố Hưng Yên cùng gần 400 đoàn viên, thanh niên TP. Hưng Yên, huyện Kim Động; học sinh trường THCS Phú Cường, Thành phố Hưng Yên.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang đề nghị tất cả các địa phương triển khai thực hiện Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hiệu quả, tiết kiệm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực cấp nước sạch, vệ sinh môi trường. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương cần quan tâm hơn nữa tới vấn đề đầu tư, sử dụng nước sạch, cải thiện vệ sinh môi trường nông thôn, khắc phục những tồn tại, hạn chế để chất lượng nước, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch ở nông thôn ngày càng được nâng lên. Tăng cường giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Các trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh trong việc sử dụng nước an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Cũng tại buổi Lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động cho đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng hoạt động Chống rác thải nhựa; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THCS Phú Cường thu gom túi nilon, vỏ chai nhựa, tập kết rác thải. Hoạt động đã thu hút được trên 50 đoàn viên, thanh niên của Đoàn xã Phú Cường, trên 130 học sinh trường THCS Phú Cường tham gia hưởng ứng.

Sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham quan Dự án cấp nước tập trung tại xã Phú Cường, Thành phố Hưng Yên.