Huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận bàn giao và đưa vào sử dụng công trình đấu nối, mở rộng hệ thống cấp nước Phước Đại - Phước Thành

Ngày đăng: 21/08/2020

Vừa qua, công trình đấu nối, mở rộng hệ thống cấp nước Phước Đại - Phước Thành đã được hoàn thành và bàn giao cho Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận, quản lý vận hành. Công trình được thực hiện với tổng kinh phí trên 22 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: Mở rộng khu bể chứa nước thô với diện tích trên 378 m2; xây dựng tường bao khu vực được mở rộng; xây dựng bể chứa nước thô; nâng cấp trạm biến áp 3 pha và xây dựng tuyến ống cấp nước thô từ khu xử lý nước Phước Đại đến bể lắng ngang Phước Thành với chiều dài trên 9,5 km. Công trình góp phần đảm bảo nguồn nước thô liên tục trong mọi thời đoạn để sản xuất nước sạch cho hệ thống cấp nước Phước Thành nhằm đảm bảo lượng nước được cung cấp đầy đủ cho các hộ ở thôn Ma Dú, Ma Nai, Ma Rớ, Suối Lở và thôn Đá Ba Cái, với công suất nước thô 366m3/ngày-đêm.

Các danh mục đầu tư này thuộc Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn do Ban Xây dựng năng lực và thực hiện các dự án ODA ngành nước tỉnh Ninh Thuận làm chủ đầu tư từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB), gồm 3 hợp phần: Cấp nước nông thôn; vệ sinh môi trường nông thôn và nâng cao năng lực truyền thông, giám sát), được triển khai thi công từ đầu năm 2018 đến nay đang được gấp rút hoàn thành để cung cấp cấp nước sinh hoạt cho người dân ở một số địa phương của huyện Bác Ái, huyện Ninh Sơn, huyện Thuận Bắc và huyện Thuận Nam.