Kon Tum: Chuẩn bị đấu nối cấp nước sinh hoạt tại trung tâm huyện Ia H’Drai

Ngày đăng: 03/11/2021

Cùng dự có đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị huyện

Theo báo cáo kết quả đăng ký nhu cầu sử dụng nước của dự án cấp nước sinh hoạt Trung tâm huyện Ia H’Drai, có 362 cá nhân, hộ gia đình, đơn vị, tổ chức đăng ký sử dụng nước sạch, trong đó xã Ia Tơi có 102 hộ gia đình, cá nhân và 32 đơn vị, tổ chức; xã Ia Dom có 221 hộ gia đình, cá nhân và 07 đơn vị, tổ chức.

Trên cơ sở đăng ký nhu cầu sử dụng của khách hàng, Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị huyện sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống mạng cấp nước sạch tại các điểm dân cư có nhu cầu. Dự kiến sẽ có 36 tuyến cấp nước, trong đó xã Ia Tơi 06 tuyến, xã Ia Dom 07 tuyến và Trung tâm huyện 23 tuyến. Trong quý IV/2021, Trung tâm sẽ tiến hành lắp đặt đồng hồ nước vào nhà dân và vận hành cung cấp nước sinh hoạt cho các hộ đã đăng ký.

Như vậy, đây là công trình cấp nước sinh hoạt đầu tiên trên địa bàn huyện tiến hành cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn.