Lạng Sơn: Hữu Lũng triển khai Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch Nông thôn

Ngày đăng: 15/08/2019

Lạng Sơn là 1 trong 21 tỉnh thành được thụ hưởng chương trình giai đoạn 2016 - 2020, với mục tiêu thay đổi hành vi vệ sinh của người dân nông thôn nhằm cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Đối với huyện Hữu Lũng, năm 2017-2018 có xã Vân Nham năm 2019 có thêm 2 xã Đồng Tân, Cai Kinh thực hiện, các mục tiêu thực hiện cụ thể như: 100% hộ dân được tuyên truyền, vận động xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, được cung cấp kiến thức về vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; trên 70% hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh; 90% cán bộ trạm y tế, y tế thôn bản được tập huấn về các mô hình, truyền thông thay đổi hành vi, kiểm tra giám sát vệ sinh hộ gia đình, trường học.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những thuận lợi, khó khăn khi triển khai thực hiện chương trình, qua đó, để tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình trên địa bàn các xã.