Lễ bàn giao hồ sơ, tài liệu của giai đoạn lập báo cáo nghiên cứu khả thi các dự án thành phần số 2 và số 3 thuộc dự án “Xây dựng các công trình cấp, trữ nước vùng Lục Khu tỉnh Cao Bằng, vùng cao núi đá tỉnh Hà Giang và huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu”.

Ngày đăng: 02/03/2023

Thực hiện nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao, Trung tâm đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi và trình Bộ phê duyệt các dự án thành phần, cụ thể gồm:

+ Dự án thành phần số 1: “Xây dựng các công trình cấp, trữ nước vùng cao núi đá tỉnh Hà Giang” với quy mô đầu tư: Xây dựng 01 trạm cấp nước tập trung tại huyện Mèo Vạc với công suất thiết kế khoảng 1.000 m3/ngày.đêm cung cấp nước cho khoảng 1.506 hộ; Xây dựng 07 hồ treo tại các xã Sủng Trà, xã Khâu Vai, Xã Tả Lủng, xã Hố Quáng Phìn và xã Vần Chải có dung tích mỗi hồ từ 2.500 m3 đến 3.000 m3; cấp nước cho khoảng 707 hộ gia đình; trạm y tế và trường học trên địa bàn các xã. Tổng mức đầu tư dự kiến 101,661 tỷ đồng.

+ Dự án thành phần số 2: “Xây dựng các công trình cấp, trữ nước vùng Lục Khu, tỉnh Cao Bằng” với quy mô đầu tư: Đầu tư xây dựng 14 hồ trữ nước ngọt với dung tích từ 2.000÷3.500 m3/hồ đảm bảo cung cấp nước cho khoảng 1.337 hộ dân và khoảng 608 học sinh và giáo viên các trường bán trú vùng Lục Khu tỉnh Cao Bằng. Tổng mức đầu tư dự kiến 67,425 tỷ đồng.

+ Dự án thành phần số 3: “Xây dựng các công trình cấp, trữ nước huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu” với quy mô đầu tư: xây dựng 04 công trình hồ treo trữ nước tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè với dung tích từ 1.700-10.100 m3/hồ để cung cấp nước sinh hoạt cho 585 hộ dân; trạm y tế xã và 03 trường học với trên 1.200 học sinh. Tổng mức đầu tư dự kiến 50,00 tỷ đồng.

Ngày 27 tháng 02 năm 2023, tại hội trường Trung tâm, đại diện lãnh đạo và các phòng ban, bộ phận liên quan của Trung tâm đã tiến hành bàn giao hồ sơ, tài liệu liên quan của giai đoạn lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho đơn vị chủ đầu tư các dự án thành phần gồm Sở NN và PTNT Hà Giang (Chủ đầu tư dự án thành phần số 01), Sở NN và PTNT Cao Bằng (Chủ đầu tư dự án thành phần số 02), UBND huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu (Chủ đầu tư dự án thành phần số 03) để tiến hành thực hiện dự án,.

Các đơn vị Chủ đầu tư thực hiện các dự án thành phần đã tiếp nhận hồ sơ và cam kết triển khai thực hiện dự án theo quy định về đầu tư công, đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu của Bộ giao.