Lễ cấp phát hàng hoá cứu trợ về Nước sạch và Vệ sinh để phòng, chống dịch COVID-19

Ngày đăng: 06/06/2020

Tham dự buổi lễ có đại diện tổ chức UNICEF, USAID, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Trung tâm Nước sinh hoạt và VSMT tỉnh Điện Biên, Sở Y tế, Sở Giáo dục, đại diện các Ban ngành liên quan của địa phương cùng hơn 170 người dân xã Pú Nhi huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên.

Với sự hỗ trợ của UNICEF, hàng hóa cứu trợ đã cấp phát cho 170 hộ gia đình, 03 trường học và 1 trạm y tế tại xã. Theo đó mỗi hộ dân được hỗ trợ 1 bình lọc gốm, 5 bánh xà phòng. Riêng trường học, mỗi trường được nhận 10 bình lọc gốm, 45 bánh xà phòng; trạm y tế được nhận 100 chai nước rửa tay khô. Tỉnh Điện Biên có 500 hộ gia đình thuộc 3 xã của huyện Điện Biên Đông 190 trường học, 9 trạm y tế trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình cấp phát hàng hóa cứu trợ về nước sạch và vệ sinh để phòng chống dịch Covid-19.

Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Xuân Bắc đã tham gia tại buổi lễ với vai trò lại đại sứ thiện chí Nước sạch và Vệ sinh của UNICEF. Nghệ sỹ cũng nhấn mạnh các thông diệp về phòng chống dịch bệnh Covid-19, khuyến khích người dân rửa tay với xà phòng cũng như vệ sinh cá nhân để đảm bảo đẩy lùi dịch bệnh.

Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UNICEF cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em, để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 và các bệnh tật khác. Những hàng hóa thiết yếu bao gồm xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm, sẽ được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở 7 tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.