Lễ phát động chiến dịch thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Ngày đăng: 23/10/2020

Tham gia buổi lễ có Trung tâm Quốc gia Nước sạch và VSMT nông thôn, Văn phòng Nông thôn mới Trung ương, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Thuận, Sở Nông nghiệp tỉnh Ninh Thuận và các ban, ngành của tỉnh Ninh Thuận cùng gần 1.000 em học sinh của trường Trung học cơ sở An Dương Vương.

Chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 là “Cùng hành động để thay đổi thế giới” nhằm kêu gọi các quốc gia cùng nhau hành động để tạo nên một sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu.

Sau các bài phát biểu phát động chiến dịch của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Thuận, học sinh trường THCS An Dương Vương đã  có các hoạt động hưởng ứng như biểu diễn thời trang với chủ đề về tái chế, tái sử dụng chất thải nhựa với ý nghĩa tuyên truyền về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người; phát động các em học sinh ra quân tổng vệ sinh, thu gom rác thải quanh khu vực trường học… Bên cạnh đó, hoạt động đổi rác thải nhựa lấy xà phòng cũng đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người tham gia sự kiện.

Học sinh ra quân tổng vệ sinh, thu gom rác thải quanh khu vực trường học