Lễ phát động Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023

Ngày đăng: 26/04/2023

Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 6/5 hàng năm, đã tạo nên phong trào sâu rộng trong cả nước tham gia bằng các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch vì sức khỏe cộng đồng và vì một cuộc sống sạch đẹp, văn minh hơn.

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm nay được phát động tại tỉnh Sóc Trăng, một trong những địa phương chịu ảnh hưởng lớn của hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây là hoạt động nhằm thiết thực triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Kết luận số 36-KL/TW về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn 2045, nhất là với các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, miền núi phía bắc.

Tại Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ, Ông Lương Văn Anh đại diện Bộ Nông nghiệp và PTNT kêu gọi các cấp ủy đảng và chính quyền và mọi tầng lớp nhân quan tâm hơn nữa đến vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường đồng thời kêu gọi người dân cùng chung tay sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường để góp phần thay đổi chất lượng và điều kiện sống, đặc biệt là trẻ em, chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diên UNICEF đã trao tặng nhiều thiết bị lọc nước và trữ nước cho người dân vùng nông thôn; phát động tổng vệ sinh môi trường vùng nông thôn của tỉnh Sóc Trăng.