Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2019

Ngày đăng: 22/04/2019

Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 6/5 hàng năm, đã tạo nên phong trào sâu rộng trong cả nước tham gia bằng các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch vì sức khỏe cộng đồng và vì một cuộc sống sạch đẹp, văn minh hơn. Năm nay, tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường được thực hiện với chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, với mong muốn toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ công trình cấp nước, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và thực hành vệ sinh cá nhân tốt.

Màn biểu diễn Dân vũ “Rửa tay với xà phòng” của các em học sinh Trường tiểu học Hà Lai

Trong bài phát biểu phát động hưởng ứng Tuần lễ, Ông Nguyễn Văn Tỉnh đã kêu gọi các cấp ủy đảng và chính quyền và mọi tầng lớp nhân quan tâm hơn nữa đến vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường đồng thời kêu gọi người dân cùng chung tay sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường để góp phần thay đổi chất lượng và điều kiện sống, đặc biệt là trẻ em, chủ nhân tương lai của đất nước.

Bộ NN&PTNT tặng 9 bộ thiết bị lọc nước cho các trường học và trạm y tế trên địa bàn huyện Hà Trung

Nhân dịp này Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao tặng thiết bị lọc nước Lifestraw cho các trường học và cơ sở ý tế xã Hà Lai. Sau buổi lễ, các đại biểu tham dự cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trường tiểu học và Trung học cơ sở xã Hà Lai và nhân dân xã Hà Lai đã ra quân tổng vệ sinh trường học và đường thôn xóm, thu gom rác thải quanh khu vực sinh sống và học tập.

Học sinh trong trường tham gia vẽ tranh tuyên truyền về Nước sạch và VSMT