Long An: Tân Thạnh phát huy hiệu quả mô hình thu gom rác vỏ chai bao bì thuốc BVTV và lò đốt rác sinh hoạt

Ngày đăng: 05/03/2020

Hội nông dân xã đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên – nông dân hưởng ứng tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu ngay từ những việc làm như: phân loại, xử lý rác sinh hoạt tại hộ gia đình, dọn dẹp vệ sinh vườn tược tạo cảnh quang môi trường, thu gom rác vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên đồng ruộng.

Hiện Hội nông dẫn xã bố trí hơn 30 thùng thu gom rác vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại các khu vực có nhiều diện tích sản xuất ở 4/6 ấp. Các thùng được bố trí ở các điểm công cộng thuận tiện cho người dân tập kết rác thuốc bảo vệ thực vật, đã phát huy được hiệu quả tích cực góp phần giảm lượng rác bị vứt bỏ tại đồng ruộng đáng kể

Xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh có 31 lò đó rác mini

Bên cạnh đó, Hội nông dân xã Tân Thành còn vận động hội viên nông dân tham gia hưởng ứng, đóng góp kinh phí xây dựng lò đốt rác mini để xử lý rác sinh hoạt cho người dân tại địa bàn 6/6 ấp. Đến nay đã nhân rộng được 31 lò đốt rác đặt gần trụ sở ấp và khu vực đông dân cư. Nhờ đó, mà hạn chế được tình trạng người dân vứt, đổ rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt là người dân dần ý thức được bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình mình và cộng đồng.