Long An: Tân Trụ tập huấn cập nhật bộ chỉ số theo dõi - đánh giá nước sạch nông thôn

Ngày đăng: 04/10/2024

Ngày 1/10, UBND huyện Tân Trụ phối hợp với Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh tổ chức tập huấn cập nhật bộ chỉ số theo dõi - đánh giá nước sạch nông thôn năm 2024 cho lãnh đạo UBND các xã, công chức phụ trách nông thôn mới, công chức được giao nhiệm vụ tổng hợp, báo cáo bộ chỉ số nước sạch; trưởng, phó các ấp.

Đại biểu tham gia tập huấn

Tại buổi tập huấn, hơn 60 đại biểu được triển khai các nội dung về chỉ số nước sạch nông thôn; hướng dẫn thực hiện bộ chỉ số theo dõi - đánh giá nước sạch nông thôn năm 2024; phổ biến, hướng dẫn các kỹ năng, nghiệp vụ điều tra, tổng hợp số liệu, phương pháp rà soát, cập nhật bộ chỉ số; đánh giá hiện trạng hộ gia đình sử dụng nước sạch nông thôn, đánh giá mô hình quản lý, mức độ bền vững của các công trình cấp nước tập trung.

Hiện toàn huyện Tân Trụ có 95 trạm cung cấp nước sinh nông thôn phân bổ đều các xã, thị trấn, đáp nhu cơ bản nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân. Việc cập nhật Bộ Chỉ số theo dõi, đánh giá nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2024 nhằm xác định hiện trạng sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường chung của toàn tỉnh và làm cơ sở cho các ngành, các cấp xây dựng kế hoạch phát triển đáp ứng kịp thời nhu cầu sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân đồng thời còn làm cơ sở đánh giá mức độ hoàn thành tiêu chí nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Nguồn: Đài PT-TH Long An