NCERWASS họp trực tuyến với Ngân hàng thế giới về việc thực hiện Chương trình nước sạch nông thôn dựa trên kết quả

Ngày đăng: 18/04/2020

Buổi họp thảo luận về các vấn đề liên quan đến hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của NCERWASS đối với các địa phương, công tác thông tin giáo dục truyền thông, công tác nâng cao năng lực, giới, dân tộc thiểu số và kế hoạch bảo vệ môi trường.

Ngân hàng thế giới cho rằng, dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án, các hoạt động động kiểm đếm, tập huấn nâng cao năng lực, thi công công trình đang bị ngưng trệ do thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch bệnh. Phía Ngân hàng cũng đánh giá cao nỗ lực của NCERWASS trong việc hỗ trợ kỹ thuật theo phương thức “cầm tay chỉ việc” thể hiện trong các chuyến công tác thực địa đến 36/55 công trình cấp nước đưa vào kiểm đếm của 10 tỉnh thực hiện Chương trình trong tháng 2/2020 và đề nghị NCERWASS:

• Xây dựng kế hoạch thực hiện hỗ trợ kỹ thuật cho các tỉnh còn lại.
  • Lập danh sách các công trình cấp nước đưa vào kiểm đếm bền vững cho năm 2020, 2021 và đánh giá tính hợp lệ của các công trình.
  • Tăng cường hỗ trợ các tỉnh xây dựng và thực hiện kế hoạch thông tin, giáo dục truyền thông thông qua việc rà soát và góp ý cụ thể kế hoạch truyền thông của từng tỉnh.
  • Yêu cầu các tỉnh tăng cường sự tham gia của nữ giới trong thực hiện Chương trình.
  • Yêu cầu các tỉnh tuân thủ Kế hoạch bảo vệ môi trường.

Buổi họp trực tuyến lần này nằm trong khuôn khổ chuyến đánh giá định kỳ của Ngân hàng thế giới. Trước đó, Ngân hàng đã có các buổi họp trực tuyến với Ban chỉ đạo chương trình (CO), Kiểm toán nhà nước, Cục quản lý môi trường y tế và các bên liên quan để thảo luận các vấn đề dòng vốn, kiểm đếm, kết quả thực hiện các chỉ số giải ngân và khả năng gia hạn chương trình.