NCERWASS tập huấn nâng cao năng lực cho các tỉnh thực hiện Chương trình Sup21

Ngày đăng: 17/11/2020

Tham dự lớp tập có gần 30 cán bộ phụ trách kỹ thuật, truyền thông và cán bộ phụ trách công tác quản lý vận hành các công trình cấp nước nông thôn của 7 tỉnh khu vực Đông Bắc gồm Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang và Tuyên Quang. Lớp tập huấn tập trung vào các nội dung: (i) Hướng dẫn thực hiện các tiêu chí công trình cấp nước bền vững; (ii) Những yếu tố ảnh hưởng tới công trình cấp nước bền vững; (iii) Lập và triển khai thực hiện kế hoạch truyền thông cấp công trình; (iv) vận hành, bảo dưỡng công trình cấp nước tập trung nông thôn; và (v) ứng dụng công nghệ hướng tới quản lý bền vững hệ thống cấp nước nông thôn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã tích cực trao đổi thảo luận và chia sẻ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình như vấn đề về tài chính, thuyết phục người dân chi trả tiền nước, định giá nước, quản lý sau đầu tư hoặc trao đổi để làm rõ các yêu cầu về tiêu chí bền vững.

Theo kế hoạch, hai lớp tập huấn tương tự cho 14 tỉnh khu vực Tây Bắc, Nam Trung Bộ Tây Nguyên sẽ được tổ chức tại Lào Cai từ ngày 19/11 đến ngày 21/11 và tại Lâm Đông từ ngày 26/11 đến ngày 28/11.