NCERWASS thực hiện hỗ trợ khẩn cấp về Nước sạch và VSMT

Ngày đăng: 06/06/2018

Với mong muốn cùng chung tay với người dân Việt Nam khắc phục hậu quả do thiên tai để lại, đồng thời giúp giảm nhẹ những tổn thương cho trẻ em và người dân vùng bão lũ để hướng tới một cuộc sống cơ bản có nước uống an toàn và điều kiện vệ sinh tốt, từ nguồn CERF, UNICEF đã phối hợp với Trung tâm QG Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NCERWASS) thực hiện hoạt động cải thiện điều kiện nước uống an toàn và thực hành vệ sinh cho 15.000 hộ dân nghèo, đặc biệt là các hộ dễ bị tổn thương do ảnh hưởng của cơn bão Damrey thuộc 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Định và Phú Yên thông qua dự án “Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn bền vững và phát triển trẻ thơ toàn diện”.

Với bề dày kinh nghiệm và năng lực thực hiện nước sạch và vệ sinh môi trường trong điều kiện khẩn cấp, sau 5 tháng nỗ lực, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NCERWASS) đã triển khai thành công hoạt động hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả của cơn bão Damrey trong đó 20.245 hộ nghèo, hộ gia đình có người khuyết tật, neo đơn và hộ chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Damrey tại 30 xã của tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Định và Phú Yên được hưởng lợi trực tiếp từ dự án; và 43.368 học sinh ở 209 điểm trường của 30 xã thuộc 3 tỉnh được cải thiện điều kiện cấp nước thông qua việc lắp đặt 36 thiết bị lọc nước uống, cung cấp 300 bồn chứa nước 2000 lít và 90 thiết bị lọc nước bằng gốm.

Bên cạnh những chỉ số thành công từ việc tiếp nhận các mặt hàng cứu trợ, các hoạt động truyền thông trực tiếp tại nhóm hộ gia đình, trường học cũng đã góp phần thay đổi hành vi sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân của 18.303 hộ hưởng lợi và 10.798 học sinh.

Cải thiện nước uống và vệ sinh môi trường trong điều kiện bão lũ là đảm bảo sự sống còn của trẻ, giúp các em có cơ hội phát triển trong điều kiện công bằng và tăng cường khả năng chống chịu trong điều kiện thiên tai.