NCERWASS trao tặng thiết bị chứa và lọc nước cho 21 hộ dân bị sạt lở đất tại Hòa Bình

Ngày đăng: 20/11/2018

Vụ sạt lở xảy ra trong đợt mưa lũ lớn vào ngày 27/10/2017 tại địa bàn xã Phú Cường, huyện Yên Lạc, tỉnh Hòa Bình khiến 112 hộ gia đình bị ảnh hưởng, trong đó có 18 người chết và 21 hộ buộc phải di dời nhà cửa đến nơi an toàn. Nhằm khắc phục một phần hậu quả cho những hộ bị ảnh hưởng nặng cũng như thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và VSMTNT đã tổ chức trao tặng 21 bồn chứa nước dung tích 1m3 huy động tài trợ từ công ty Tân Á - Đại Thành và 21 thiết bị lọc nước hộ gia đình từ Công ty cổ phần công nghệ môi trường Lam Kinh để cung cấp nước sạch cho 21 hộ dân phải di dời nhà cửa.

Người dân phấn khởi tiếp nhận và vận chuyển bồn chứa nước và thiết bị lọc nước về nhà

Tại lễ trao tặng, ông Lương Văn Anh - Giám đốc Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn phát biểu: “Tôi tin rằng sau đợt hỗ trợ này, 21 hộ dân bị thiệt hại bởi thiên tai năm 2017 tại xóm Khanh, xã Phú Cường sẽ được cải thiện tốt hơn về điều kiện nước sạch và vệ sinh, góp phần đảm bảo sức khỏe để lao động và sản xuất”.