Ngân hàng thế giới thực hiện đánh giá giữa kỳ Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả đầu ra

Ngày đăng: 12/10/2018

Theo đó, Đoàn đánh giá của Ngân hàng thế giới do bà Lilian Pena Pereira Weiss, chủ nhiệm Chương trình làm trưởng đoàn, sẽ có các buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ tài chính, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ giáo dục, Ban điều phối chương trình (CO), Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NCERWASS), Ủy ban dân tộc (CEMA), Cục quản lý môi trường y tế (VIHEMA) và các đơn vị tham gia thực hiện Chương trình của 21 tỉnh để đánh gía tình hình triển khai thực hiện Chương trình bao gồm các hoạt động như: (i) Rà soát khả năng đạt được các chỉ số giải ngân của Chương trình; (ii) thảo luận về tình hình giải ngân và dòng tiền; (iii) thảo luận các vấn đề về vệ sinh; (iv) thảo luận về bộ chỉ số theo dõi giám sát; và (v) rà soát về khả năng tái cơ cấu chương trình với các chỉ số giải ngân mới.

Trước đó (2/10), Ngân hàng Thế giới cũng đã có buổi làm việc với một số bên liên quan như CO, NCERWASS, CEMA, VIHEMA để thống nhất một số nội dung và biểu mẫu báo cáo môi trường và an toàn xã hội cũng như cập nhật tiến độ thực hiện Chương trình và thảo luận về bộ chỉ sổ M&E. Trong thời gian thực hiện đánh giá giữa kỳ, đoàn cũng có các buổi kiểm tra thực địa đối với một số tỉnh thuộc Chương trình Sup21 và một số tỉnh thuộc Chương trình cấp nước và vệ sinh môi trường dựa trên kết quả 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng (P4R).