Người dân vùng cao tỉnh Nghệ An thiếu nước sinh hoạt do hạn hán kéo dài

Ngày đăng: 26/06/2019

Điển hình, tại Bản Kẻ Nóc, xã Mậu Đức, huyện Con Cuông có 104 hộ dân thì đã có tới 64 hộ thiếu nước sinh hoạt. Giếng đào tại các gia đình đều cạn đáy. Sau một đêm họ chỉ thu được đủ nước để uống, còn nước sử dụng cho sinh hoạt phải lấy từ các khe suối nhưng cũng không đủ để sử dụng.

Trong địa bàn huyện Con Cuông có 4 xã nhưng có trên 1400 hộ dân thiếu nước sinh hoạt, Theo dự báo, nắng nóng gay gắt vẫn tiếp tục dai dẳng đến cuối tháng ở Trung Bộ. Tình hình hạn hán thiếu nước có thể sẽ còn kéo dài đến hết tháng 7 vì chưa thấy dấu hiện nào của những cơn mưa.

Hiện tại chính quyền địa phương huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An đã có những chính sách nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm nước của người dân bằng cách hỗ trợ đào 32 giếng nước dọc theo các khe suối, hỗ trợ kinh phí bơm nước và mua téc nước dự trữ nước để phục vụ sinh hoạt cho từng cụm dân cư.