Nhóm cấp nước nông thôn bền vững họp định kỳ

Ngày đăng: 30/10/2019

Cuộc họp được chủ trì bởi bà Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Giám đốc văn phòng quan hệ đối tác cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn - Bộ NN&PTNT và ông Nguyễn Thành Luân - Phó giám đốc Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NCERWASS) - Tổng Cục thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại cuộc họp, Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã có các bài trình bày chia sẻ kinh nghiệm về: (i) Triển khai thí điểm Kế hoạch cấp nước an toàn cho khu vực nông thôn tại hai tỉnh Điện Biên và Ninh Thuận theo Quyết định 244/QĐ-TCTL ngày 06/6/2019 của Tổng cục Thủy lợi về việc “Hướng dẫn thực hiện Chương trình Quốc gia đảm bảo cấp nước an toàn khu vực nông thôn”; (ii) Thí điểm mô hình cấp nước do cộng đồng quản lý tại tỉnh Thái Nguyên; và (iii) Chỉ số cấp nước bền vững, tiêu chí và phương thức thực hiện để đạt được chỉ số cấp nước bền vững trong Chương trình cấp nước và vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả đầu ra (P4R).

Ngoài ra, các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận và nhận được các chia sẻ về sáng kiến về sự tham gia của khu vực tư nhân vào lĩnh vực cấp nước nông thôn tại Việt Nam của Bà Belinda Abraham, Giám đốc tổ chức Đông Tây hội ngộ (WME) và mô hình quản lý hệ thống cấp nước cụm dân cư/trường học của Viện Nghiên cứu sức khỏe và môi trường.