Ninh Bình: Đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường nông thôn

Ngày đăng: 02/08/2019

Năm 2019 ngân sách tỉnh tiếp tục chi hỗ trợ các xã vận chuyển rác thải đến nơi xử lý rác tập trung. Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai rà soát, xử lý dứt điểm một số bãi rác thải tự phát vô thừa nhận ở một số xã trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đạt trên 98%, xã hội hóa các công trình nước sạch nông thôn; đã giao nhận nợ 25 công trình nước sạch; tỷ lệ hộ gia đình có công trình hợp vệ sinh đạt trên 81%.

Toàn tỉnh đang tiếp tục phát động và nhân rộng mô hình “thắp sáng đường quê” và mô hình “đường hoa phụ nữ”. Trong 6 tháng đầu năm 2019 đã trồng thêm được 144 km đường hoa, lũy kế toàn tỉnh có 590km “đường hoa phụ nữ” và lắp đặt thêm 30 km điện chiếu sáng, lũy kế toàn tỉnh có 395km đường trục thôn, xóm được lắp điện chiếu sáng; các ngành và đoàn thể phối hợp với các địa phương xây dựng trên 200 bể thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng tại các cánh đồng, và phong trào “Chống rác thải nhựa” đang dần được thực hiện góp phần tạo cảnh quan môi trường nông thôn sạch đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân nông thôn.