Phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Ngày đăng: 05/06/2020

Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu, từ đó có nhiều hành động, việc làm cụ thể vì môi trường. Riêng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có nhiều hoạt động nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức, lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thực hiện tiêu chí 17 về môi trường và xây dựng nông thôn mới. Nhiều mô hình thu gom chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, ủ phân compost từ rác thải sinh hoạt, xây dựng tuyến đường đẹp, 5 không 3 sạch, hơn 60.000 hộ gia đình tham gia thu gom và xử lý rác đúng quy định.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao sự chủ động, quan tâm triển khai thực hiện lễ phát động của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Đồng thời đề nghị hội liên hiệp phụ nữ các cấp, các ngành, địa phương, mỗi người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, tạo thành chuỗi hoạt động trong Tháng hành động vì môi trường. Tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nhân rộng các mô hình hiệu quả như gom chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, mô hình 5 không 3 sạch... Xây dựng đội ngũ cán bộ phụ nữ và các ngành liên quan có đủ kiến thức, kỹ năng vận động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường.

Tại lễ phát động, đại diện đơn vị đồng hành là Công ty Đầu tư xử lý nước sạch Aqua Việt Nam trao tặng 2 máy lọc nước cho địa phương; ban tổ chức còn trao 3.000 túi xách bảo vệ môi trường, 10.000 chậu hoa kiểng cùng 150 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Sau lễ phát động, các đại biểu và người dân đã tham gia trồng cây xanh ở các tuyến đường tại xã Vĩnh Thuận Tây.