Phó Thủ tướng Chính phủ kiểm tra công tác khắc phục bão, lũ tại Hương Khê, Hà Tĩnh

Ngày đăng: 09/09/2019

Trong đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho 34 xã với 2.811 hộ dân trên địa bàn tỉnh bị ngập nặng; 5.619 giếng nước và 3.609 công trình vệ sinh trên địa bàn huyện bị ngập và hư hỏng. Mưa lũ cũng đã làm13 trường học và 8 trạm y tế bị ngập sâu. Trong đó huyện Hương Khê bị thiệt hại lớn, đến nay nhiều hộ dân vẫn còn ngập nặng ở các xã như: Phương Mỹ, Hòa Hải, Hương Thủy..

Với phương châm, nước rút đến đâu xử lý vệ sinh môi trường đến đó, Ngành Y tế Hà Tĩnh đã tập trung cán bộ trực tiếp đi kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh tại các địa phương; hướng dẫn y tế thôn và người dân vệ sinh nguồn nước, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, tuyên truyền cho người dân một số biện pháp phòng chống dịch bệnh lây qua đường tiêu hóa, da niêm mạc, sốt xuất huyếtphòng chống dịch bệnh sau mưa lũ.Xử lý hóa chất để đảm bảo khử khuẩn môi trường, nguồn nước ăn uống sinh hoạt, xử lý rác thải, xác súc vật cho các hộ gia đình bị ngập.

Đến nay, đã xử lý được 2.142 giếng nước sinh hoạt và 1.842 công trình vệ sinh cho người dân. Tại các hộ dân, trường học, trạm y tế bị ngập sau khi nước rút đều được xử lý môi trường đúng cách đảm bảo an toàn, với mục tiêu không để các dịch bệnh lớn xẩy ra sau lũ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã biểu dương chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang đã phát huy tốt phương châm "4 tại chỗ" hỗ trợ Nhân dân kịp thời ứng phó, hạn chế được thiệt hại do lũ lụt gây ra.