Phụ nữ Yên Bái với môi trường xanh – sạch – đẹp

Ngày đăng: 28/09/2020

Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã và đang tích cực tuyên truyền, triển khai tới các địa phương trong tỉnh nhiều mô hình thiết thực nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Vừa qua Hội phụ nữ Yên Bái đã phát động phong trào “Phụ nữ Yên Bái với môi trường xanh – sạch – đẹp". Phong trào được triển khai tới 100% các chi, tổ hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Phấn đấu trong năm 2020, toàn tỉnh xây mới 1.000 mô hình thu gom và xử lý rác thải. Hưởng ứng phong trào, các địa phương đã chủ động xây dựng nhiều mô hình thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, tích cực tuyên truyền người dân không xả thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không sử dụng chất thải tươi làm phân bón, hạn chế tối đa sử dụng các hóa chất gây ô nhiễm môi trường; sử dụng tiết kiệm nước, thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng đường ống tránh rò rỉ; thu gom rác thải, chất thải xử lý theo đúng quy trình không để xả tràn lan ra môi trường.

Kết quả, sau hơn 2 tháng triển khai, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân địa phương, hiện đã xây dựng được hơn 3.700 mô hình thu gom và xử lý rác thải. Những hoạt động thiết thực này đã giúp nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của người dân để xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp.