Phú Yên: Chủ động phương án phòng chống hạn và thiếu nước sinh hoạt

Ngày đăng: 06/02/2020

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án quản lý hạn hán trên địa bàn tỉnh trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hướng dẫn các địa phương có kế hoạch cơ cấu loại cây trồng phù hợp để thích ứng với thời tiết khô hạn; tập trung hoàn thành thắng lợi sản xuất lúa vụ Đông Xuân. Theo dõi, có biện pháp xử lý kịp thời đối với các dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tổ chức kiểm tra xác nhận điều kiện an toàn sinh học, hỗ trợ cho các gia trại, trang trại, hộ chăn nuôi tái đàn, phát triển đàn lợn.

Thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; công tác quan trắc môi trường tại các vùng nuôi thủy sản để chỉ đạo nuôi trồng đạt kết quả cao; tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân ra khơi bám biển, khai thác thủy sản hiệu quả; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về khai thác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đồng thời, phối hợp đôn đốc, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư sớm triển khai các dự án vào lĩnh vực nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung tham mưu giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc quy hoạch, chuyển mục đích sử dụng đất, rừng trồng, trồng rừng thay thế, để triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn đảm bảo chặt chẽ theo quy định. Khẩn trương phối hợp thực hiện tích hợp quy hoạch rừng vào quy hoạch sử dụng đất.