Quảng Bình triển khai Bộ chỉ số theo dõi, đánh giá nước sạch nông thôn

Ngày đăng: 26/04/2019

Đến năm 2018, tại Quảng Bình, công tác theo dõi đánh giá Bộ chỉ số về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã được thực hiện trên toàn bộ 136 xã thuộc 08 huyện, thành phố, thị xã. Qua đó, giúp các địa phương tăng cường công tác quản lý trong lĩnh vực nước sạch nông thôn và vệ sinh môi trường, đồng thời theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí 17.1 của Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ngày 12/4/2019, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 489/UBND-KT về việc triển khai Bộ chỉ số theo dõi, đánh giá nước sạch nông thôn. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì tham mưu, giúp UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Bộ chỉ số theo quy định; đồng thời phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan lập kế hoạch thực hiện Bộ chỉ số trình UBND tỉnh phê duyệt, trên cơ sở đó triển khai thực hiện, tổ chức tập huấn, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp kết quả thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định số 4826/QĐ-BNN-TCTL ngày 07/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.